Toy art - thú vui sưu tầm mới của giới trẻ Việt

Toy art - thú vui sưu tầm mới của giới trẻ Việt

Những năm gần đây, sưu tầm đồ chơi nghệ thuật trở thành một thú vui mới của giới trẻ. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền văn hóa mạng - internet culture, việc sưu tầm toy art đang trở nên ngày càng phổ biến. 

Đồ chơi nghệ thuật là hình thức nghệ thuật sử dụng những món đồ chơi để truyền tải thông điệp, phong cách và tầm nhìn của người nghệ sĩ. Toy art có thể được coi như là một hình thức cải tiến của đồ chơi, khi chúng không chỉ đơn thuần dành cho những đứa trẻ, mà còn cho những người yêu thích cái đẹp và những giá trị nghệ thuật mới.

Đồ chơi nghệ thuật đang trở thành một hiện tượng toàn cầu trong 2 thập kỷ gần đây. Bắt nguồn từ Hồng Công trong những năm 1999, khi nhà thiết kế Michael Lau giới thiệu dòng sản phẩm đồ chơi sưu tầm “Gardener”. Từ đó đến nay, những món đồ chơi nghệ thuật này đã trở thành một biểu tượng trong văn hóa đại chúng, đặc biệt là những hình tượng nổi tiếng như BearBrick, Kaws hay các mô hình rô bốt Gundam.

Tại Việt Nam, mặc dù thị trường toy art chưa thực sự phát triển, những cộng đồng toy art đã vô cùng nhộn nhịp. Các cộng đồng này thường xuyên trao đổi và mua bán, cập nhật tin tức về sản phẩm của các thương hiệu quốc tế phổ biến. Sự trao đổi nhộn nhịp trong những cộng đồng nhỏ này giúp cho các sản phẩm mới dần được phổ biến rộng rãi ra với đại chúng. 

Bên cạnh đó, các thương hiệu nội địa đang dần dần mở rộng tầm ảnh hưởng của mình trong lĩnh vực này. Ti Du, Cơm Hộp và MazterMind là những đại diện tiêu biểu cho Việt Nam trong việc sáng tạo và sản xuất art toys.

Hiện nay tại Việt Nam đã có rất nhiều thương hiệu chuyên phân phối các dòng đồ chơi nghệ thuật từ các thương hiệu quốc tế nổi tiếng, có thể kể đến như cửa hàng Hobiverse, chuỗi cửa hàng đồ chơi My Kingdom, và thương hiệu đồ chơi nghệ thuật siêu mới tại thành phố Hồ Chí Minh, SuperHype Singapore.

SuperHype SG là thương hiệu chuyên phân phối các sản phẩm mang phong cách nghệ thuật đường phố. Bên cạnh các mô hình nghệ thuật như BearBrick, KAWS hay Molly, SuperHype còn đem đến các tín đồ yêu cái đẹp ở Việt Nam các tác phẩm từ các nghệ sĩ đường phố nổi tiếng như Takashi Murakami.

Không gian trưng bày BearBrick 1000% của SuperHype tại Thiso Mall

Showroom của SuperHype Singapore đặt tại 21 đường B4, An Lợi Đông thành phố Thủ Đức. Trước đây các sản phẩm BearBrick của SuperHype được đặt tại khu trưng bày của trung tâm thương mại Thiso Mall, trở thành một phần của khu thương mại hiện đại, đầy sức sống tại thành phố Thủ Đức. Hiện nay, khách hàng khi đến showroom SuperHype tại số 21 đường B4 có thể chiêm ngưỡng, tham quan và được tư vấn đề sở hữu những món đồ chơi nghệ thuật đầy màu sắc và sáng tạo này.

Không gian trưng bày BearBrick 400% x 100% và Kaws tại Showroom SuperHype 

Tìm hiểu về SuperHype tại đây: https://superhypesg.com/

Facebook: https://www.facebook.com/superhype23

Instagram: https://www.instagram.com/superhype.sg/

← Bài trước Bài sau →